• Tin tức
  • Đại lý

Các món ăn bổ dưỡng từ củ mài hoài sơn

(Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm, trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch).

Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hoài sơn còn là một vị thuốc rất quý, được sử dụng nhiều trong những thang thuốc bổ lưu truyền hàng ngàn năm. Theo các cuốn kinh thư cổ có viết, củ mài còn gọi là “sơn dược” có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh, giúp cường tinh, sáng mắt, tăng cường thính lực cho tai…

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn rất ngon

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay!


Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Củ mài tươi 500g

  • 2. Trứng 3 quả

  • 3. Trái cây sấy khô 60g

  • 4. Vừng đen rang chín 20g

Bánh củ mài vừng đen với trứng và trái cây sấy khô, không có đường, không dầu ăn hay bơ, thậm chí không có bột mì hay bột gạo nhiều calo. Bạn chỉ việc xay trộn nguyên liệu và nướng bánh mà thôi. Dù không có kinh nghiệm làm bánh thì bạn cũng có thể làm thành công món bánh này. Bánh rất mềm, có mùi thơm của củ mài, vừng đen và trái cây sấy khô quyện vào trong miệng tạo nên một vị ngon đặc biệt. Món bánh khá ít calo nên đây là món ăn lý tưởng cho những người giảm cân.


 

Ăn củ mài có 5 lợi ích để bảo vệ đường ruột và giảm lượng đường trong máu

Củ mài là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Xu Xiuyuan, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đài Bắc cho biết: Củ mài có chứa nhiều thành phần chất xơ và chất phytochemical, có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người.

Các món ăn bổ dưỡng từ củ mài hoài sơn

upload/img/news/20200923135445-121801-1.jpg

(Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm, trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch).

Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hoài sơn còn là một vị thuốc rất quý, được sử dụng nhiều trong những thang thuốc bổ lưu truyền hàng ngàn năm. Theo các cuốn kinh thư cổ có viết, củ mài còn gọi là “sơn dược” có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh, giúp cường tinh, sáng mắt, tăng cường thính lực cho tai…

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn rất ngon

upload/img/news/banh-cu-mai.JPG

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay!


Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Củ mài tươi 500g

  • 2. Trứng 3 quả

  • 3. Trái cây sấy khô 60g

  • 4. Vừng đen rang chín 20g

Bánh củ mài vừng đen với trứng và trái cây sấy khô, không có đường, không dầu ăn hay bơ, thậm chí không có bột mì hay bột gạo nhiều calo. Bạn chỉ việc xay trộn nguyên liệu và nướng bánh mà thôi. Dù không có kinh nghiệm làm bánh thì bạn cũng có thể làm thành công món bánh này. Bánh rất mềm, có mùi thơm của củ mài, vừng đen và trái cây sấy khô quyện vào trong miệng tạo nên một vị ngon đặc biệt. Món bánh khá ít calo nên đây là món ăn lý tưởng cho những người giảm cân.


 

Cách làm Bánh trứng Củ Mài (Hoài Sơn) thơm ngon bổ dưỡng

upload/img/news/1-banh-cu-mai-ngoisaovn-w576-h314.jpeg

Củ mài là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể tăng cường cho lá lách và dạ dày, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và các tác dụng khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh củ mài mềm, dai, thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, trứng gà, bột mì, bột năng, muối.

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)

Chat hỗ trợ
Chat ngay
0975843648