• Tin tức
  • Đại lý
  • Cách làm Bánh trứng Củ Mài (Hoài Sơn) thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm Bánh trứng Củ Mài (Hoài Sơn) thơm ngon bổ dưỡng


Củ mài là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể tăng cường cho lá lách và dạ dày, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và các tác dụng khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh củ mài mềm, dai, thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, trứng gà, bột mì, bột năng, muối.

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)


Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một phần củ mài, rửa sạch và gọt vỏ, cắt củ mài thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy với nước lạnh, đun sôi trong 15 phút, lấy củ mài ra cho vào bát lớn để sử dụng sau. Lưu ý bạn cần đeo găng tay khi lột vỏ củ mài để không bị ngứa, sau khi hấp chín thì đổ ra bát.

 

Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào bát, cho củ mài, 100 gram bột mì, 50 gram bột năng trộn đều để được hỗn hợp đặc sánh, thêm 2 gram muối trộn đều một lần nữa. Bạn có thể theo tỷ lệ bột mì và bột năng là 3:1. Thêm vào, đừng quên cho một chút muối ăn vào cuối để tăng hương vị.

 

Bước 3: Quét dầu lên chảo nướng điện, cho hỗn hợp bột vào, dùng thìa dàn phẳng, rắc một lớp mè đen lên trên, đậy vung trong khoảng 3 phút, lật mặt còn lại nướng trong 3 phút nữa, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công với món bánh củ mài dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn nhé! 

 

Hạ Tú (Theo Bảo Vệ Công Lý)


Địa chỉ tìm mua Củ mài tươi tin cậy, uy tín yes 

 

Tin tức liên quan

Cách làm món chè Củ Mài nếp cẩm

Củ mài bở thơm bùi, nấu cùng gạo nếp cẩm đẹp mắt, hòa thêm đường thốt nốt ngọt ngào đem đến tô chè củ mài ngọt lành và vô cùng thanh mát!

Nguyên liệu gồm:

  • Củ mài: 100 gram
  • Gạo nếp cẩm (nếp than): 50 gram
  • Đường thốt nốt: 3 – 4 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa, dừa nạo: tùy thích
  • Nước lọc: 2 lít

 

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn phủ cơm dừa đổi món cho cả nhà


Bánh củ mài là món ăn quen thuộc và là đặc sản của một số vùng núi ở Việt Nam. Bánh được làm từ thành phần chính là Củ Mài (củ Hoài Sơn). Bánh Củ Mài có vị thơm ngậy, bánh mềm, ăn không ngán. Bạn có thể tự tay làm món bánh củ mài thơm ngon hấp dẫn chỉ bằng một vài bước đơn giản ngay tại nhà. 

Nguyên liệu làm bánh củ mài phủ cơm dừa: Củ mài tươi: khoảng 500gr; Cơm dừa nạo sợi; Đường cát trắng: 50gr

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)

Các món ăn bổ dưỡng từ củ mài hoài sơn

(Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm, trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch).

Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hoài sơn còn là một vị thuốc rất quý, được sử dụng nhiều trong những thang thuốc bổ lưu truyền hàng ngàn năm. Theo các cuốn kinh thư cổ có viết, củ mài còn gọi là “sơn dược” có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh, giúp cường tinh, sáng mắt, tăng cường thính lực cho tai…

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn rất ngon

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay!


Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Củ mài tươi 500g

  • 2. Trứng 3 quả

  • 3. Trái cây sấy khô 60g

  • 4. Vừng đen rang chín 20g

Bánh củ mài vừng đen với trứng và trái cây sấy khô, không có đường, không dầu ăn hay bơ, thậm chí không có bột mì hay bột gạo nhiều calo. Bạn chỉ việc xay trộn nguyên liệu và nướng bánh mà thôi. Dù không có kinh nghiệm làm bánh thì bạn cũng có thể làm thành công món bánh này. Bánh rất mềm, có mùi thơm của củ mài, vừng đen và trái cây sấy khô quyện vào trong miệng tạo nên một vị ngon đặc biệt. Món bánh khá ít calo nên đây là món ăn lý tưởng cho những người giảm cân.


 

  • hoài sơn (củ mài) là gì? củ mài hoài sơn có công dụng gì đối với sức khỏe?
  • ăn củ mài có 5 lợi ích để bảo vệ đường ruột và giảm lượng đường trong máu
  • Chat hỗ trợ
    Chat ngay
    0975843648