Củ mài là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể tăng cường cho lá lách và dạ dày, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và các tác dụng khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh củ mài mềm, dai, thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, trứng gà, bột mì, bột năng, muối.
(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn chuẩn bị một phần củ mài, rửa sạch và gọt vỏ, cắt củ mài thành từng lát mỏng, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy với nước lạnh, đun sôi trong 15 phút, lấy củ mài ra cho vào bát lớn để sử dụng sau. Lưu ý bạn cần đeo găng tay khi lột vỏ củ mài để không bị ngứa, sau khi hấp chín thì đổ ra bát.
Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào bát, cho củ mài, 100 gram bột mì, 50 gram bột năng trộn đều để được hỗn hợp đặc sánh, thêm 2 gram muối trộn đều một lần nữa. Bạn có thể theo tỷ lệ bột mì và bột năng là 3:1. Thêm vào, đừng quên cho một chút muối ăn vào cuối để tăng hương vị.
Bước 3: Quét dầu lên chảo nướng điện, cho hỗn hợp bột vào, dùng thìa dàn phẳng, rắc một lớp mè đen lên trên, đậy vung trong khoảng 3 phút, lật mặt còn lại nướng trong 3 phút nữa, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món bánh củ mài dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn nhé!
Hạ Tú (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Địa chỉ tìm mua Củ mài tươi tin cậy, uy tín