Củ mài là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Xu Xiuyuan, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đài Bắc cho biết: Củ mài có chứa nhiều thành phần chất xơ và chất phytochemical, có nhiều lợi ích đối với cơ thể con người.
Ăn củ mài có lợi ích để bảo vệ đường ruột và giảm lượng đường trong máu
1. Củ mài giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh hơn
Như người ta đã nói, "có dạ dày tốt, con người sẽ không già đi", và củ mài có thể mang lại những lợi ích như vậy.
Củ mài Yam chứa các chất xơ như hemicellulose, cellulose, lignin và pectin, đặc biệt là phần cùi trơn của củ mài. Những chất xơ này thúc đẩy nhu động ruột, giảm thời gian ruột tiếp xúc với chất độc, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ. Chất nhầy cũng có thể được sử dụng bởi vi khuẩn tốt trong đường ruột, có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn tốt, từ đó hỗ trợ tiêu hóa và cũng làm chậm thời gian làm rỗng dạ dày để tăng cảm giác no.
2. Củ mài giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol
Mặc dù củ mài là một loại thực phẩm giàu tinh bột, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ mài có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Từ quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, Liu Xinsheng, giáo sư y học cổ truyền Trung Quốc tại trường cao đẳng công lập của Canada, đã chỉ ra rằng: Củ mài có thể tăng cường lá lách và khí, đạt được tác dụng hạ đường huyết.
Chất xơ hòa tan trong nước có thể kết hợp với axit mật, giảm hấp thu cholesterol và tăng bài tiết axit mật, giảm nồng độ cholesterol trong máu.
3. Củ mài giúp chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch
Có nhiều loại củ mài với hình dáng khác nhau, nhưng chúng đều rất giàu chất phytochemical, chẳng hạn như phenol, flavonoid, polyphenol và saponin.
Xu Xiuyuan chỉ ra rằng các bệnh mãn tính hầu hết đều liên quan mật thiết đến các gốc tự do trong cơ thể.
Củ mài Yam rất giàu chất phytochemical, có thể giúp chống oxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.
4. Củ mài điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và kiểm soát huyết áp
Ăn củ mài giúp bổ sung các khoáng chất kali và magiê.
Vai trò của kali là điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, cũng như điều chỉnh huyết áp và duy trì chức năng bình thường của dây thần kinh và cơ bắp.
Magiê đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn truyền thần kinh, co cơ, tổng hợp và ổn định DNA.
5. Củ mài giúp bổ sung protein
Protein giúp phát triển cơ bắp.
Những người ăn chay dễ bị thiếu protein và dễ bị suy nhược cơ thể. Hàm lượng protein thực vật trong củ mài tương đối cao, lại chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
Xu Xiuyuan cho rằng những người ăn chay có thể ăn củ mài và đậu cùng nhau để nhanh chóng bổ sung protein hoàn chỉnh.
Nguồn: Sưu tầm
Với nhịp sống hiện đại, không có nhiều thời gian cho bếp núc. Mỗi ngày đều đặn sáng và chiều, bạn chỉ cần dành vài phút uống 02 ly sữa củ mài hoài sơn 100% nguyên chất sẽ giúp bạn tăng cường sinh lực, bổ sung dưỡng chất an toàn cho cơ thể, để khỏe mạnh bền vững từ bên trong.
Quý khách tham khảo thêm các thông tin về củ mài và đặt mua Bột củ mài hoài sơn uy tín tại CỦ MÀI HOÀI SƠN LƯƠNG VIỆT.