• Tin tức
  • Đại lý
  • Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn rất ngon

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn rất ngon

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay!


Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Củ mài tươi 500g

  • 2. Trứng 3 quả

  • 3. Trái cây sấy khô 60g

  • 4. Vừng đen rang chín 20g

Bánh củ mài vừng đen với trứng và trái cây sấy khô, không có đường, không dầu ăn hay bơ, thậm chí không có bột mì hay bột gạo nhiều calo. Bạn chỉ việc xay trộn nguyên liệu và nướng bánh mà thôi. Dù không có kinh nghiệm làm bánh thì bạn cũng có thể làm thành công món bánh này. Bánh rất mềm, có mùi thơm của củ mài, vừng đen và trái cây sấy khô quyện vào trong miệng tạo nên một vị ngon đặc biệt. Món bánh khá ít calo nên đây là món ăn lý tưởng cho những người giảm cân.


 

1. Sơ chế củ mài

Củ mài tươi gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

 

 

2. Xay nguyên liệu 

Cho củ mài tươi vào máy xay sinh tố, thêm trứng, 15g vừng đen.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 4.

 

Xay nhuyễn hỗn hợp

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 5.

 

3. Trộn nguyên liệu 

Tiếp đó thêm trái cây khô vào trộn đều.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 7.

 

4. Nướng bánh 

Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã lót giấy nướng.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 9.

 

Rắc đều 5g vừng đen lên trên bề mặt bánh.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 10.

 

Làm nóng lò nướng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 11.

 

Thành phẩm:

Nếu bạn thích ăn các loại bánh có kết cấu xốp mềm nhưng lại sợ tăng cân thì nhất định phải thử ngay món bánh củ mài này. Bánh có vị thơm ngọt tự nhiên của củ mài và các loại trái cây khô mà không hề sử dụng chút đường nào. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể nướng bánh trong nồi chiên không dầu hoặc hấp chín bánh cũng rất ngon.

 

Món bánh này hoàn toàn không bột không đường mà vẫn xốp mềm cực ngon, hội giảm cân nhất định phải thử ngay! - Ảnh 12.

 

Để làm được món bánh trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh củ mài này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt 

 

 

Tin tức liên quan

Cách làm món chè Củ Mài nếp cẩm

Củ mài bở thơm bùi, nấu cùng gạo nếp cẩm đẹp mắt, hòa thêm đường thốt nốt ngọt ngào đem đến tô chè củ mài ngọt lành và vô cùng thanh mát!

Nguyên liệu gồm:

  • Củ mài: 100 gram
  • Gạo nếp cẩm (nếp than): 50 gram
  • Đường thốt nốt: 3 – 4 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa, dừa nạo: tùy thích
  • Nước lọc: 2 lít

 

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn phủ cơm dừa đổi món cho cả nhà


Bánh củ mài là món ăn quen thuộc và là đặc sản của một số vùng núi ở Việt Nam. Bánh được làm từ thành phần chính là Củ Mài (củ Hoài Sơn). Bánh Củ Mài có vị thơm ngậy, bánh mềm, ăn không ngán. Bạn có thể tự tay làm món bánh củ mài thơm ngon hấp dẫn chỉ bằng một vài bước đơn giản ngay tại nhà. 

Nguyên liệu làm bánh củ mài phủ cơm dừa: Củ mài tươi: khoảng 500gr; Cơm dừa nạo sợi; Đường cát trắng: 50gr

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)

Cách làm Bánh trứng Củ Mài (Hoài Sơn) thơm ngon bổ dưỡng


Củ mài là một trong những loại thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng, có thể tăng cường cho lá lách và dạ dày, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch và các tác dụng khác. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh củ mài mềm, dai, thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ mài, trứng gà, bột mì, bột năng, muối.

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)

Các món ăn bổ dưỡng từ củ mài hoài sơn

(Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm, trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch).

Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hoài sơn còn là một vị thuốc rất quý, được sử dụng nhiều trong những thang thuốc bổ lưu truyền hàng ngàn năm. Theo các cuốn kinh thư cổ có viết, củ mài còn gọi là “sơn dược” có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh, giúp cường tinh, sáng mắt, tăng cường thính lực cho tai…

  • hoài sơn (củ mài) là gì? củ mài hoài sơn có công dụng gì đối với sức khỏe?
  • ăn củ mài có 5 lợi ích để bảo vệ đường ruột và giảm lượng đường trong máu
  • Chat hỗ trợ
    Chat ngay
    0975843648