Bánh củ mài là món ăn quen thuộc và là đặc sản của một số vùng núi ở Việt Nam. Bánh được làm từ thành phần chính là Củ Mài (củ Hoài Sơn). Bánh Củ Mài có vị thơm ngậy, bánh mềm, ăn không ngán. Bạn có thể tự tay làm món bánh củ mài thơm ngon hấp dẫn chỉ bằng một vài bước đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh củ mài phủ cơm dừa: Củ mài tươi: khoảng 500gr; Cơm dừa nạo sợi; Đường cát trắng: 50gr
(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)
Cách làm món bánh củ mài phủ cơm dừa:
Bước 1:
- Củ mài rửa sạch rồi thái thành khúc có chiều dài khoảng 8-10 cm.
Hình ảnh 1: Củ mài hút chân không sau khi rửa sạch, cắt khúc
Bước 2:
- Cho củ mài vào nồi luộc chính. (Nên cho củ mài vào hấp cách thủy thì củ sẽ thơm, giữ hương vị tốt hơn)
- Sau khi củ mài chín mềm và bở bung thì gắp ra đĩa và để nguội.
- Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của củ mài. Sau đó dùng thìa inox hoặc chày cán bột hoặc vật nặng nghiền vụn củ mài.
Hình ảnh 2: Củ mài sau khi hấp chín sẽ bở tơi, rất thơm ngon
Bước 3:
- Thêm đường vào củ mài, sau đó trộn đều với nhau. Bạn có thể cho lượng đường theo khẩu vị độ ngọt của mình.
Bước 4:
- Nặn bánh củ mài thành hình tròn và lăn với cơm dừa nạo sao cho cơm dừa phủ hết mặt bánh.
- Cho bánh củ mài vào khuôn và ép theo những hình thù tùy ý. Sau đó bày bánh ra đĩa.
Hình ảnh 3: Bánh củ mài phủ cơm dừa thơm ngon bổ dưỡng
Món bánh củ mài vừa mềm vừa béo ngậy đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Nội dung bài viết có tham khảo nguồn: https://kinggroup.info/
>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang các món ngon từ củ mài
————————-
Nông sản Lương Việt bán Củ Mài Hoài Sơn và hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây củ mài với 16 năm kinh nghiệm. Nông sản Lương Việt chuyên cung cấp Củ Mài Hoài Sơn chất lượng tốt nhất cho nhiều nhà hàng, khách sạn toàn quốc. Củ Mài Hoài Sơn tại Nông sản Lương Việt có giá thành hợp lý, rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác cung cấp vì chúng tôi canh tác trực tiếp. Giá dao động từ 65.000 - 75.000 đ/kg. Nhanh tay liên hệ để mua Củ Mài Hoài Sơn giá rẻ nhất nhé.
Website: https://luongviet.vn/