• Tin tức
  • Chia sẻ kiến thức
  • Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn phủ cơm dừa đổi món cho cả nhà

Cách làm bánh Củ Mài Hoài Sơn phủ cơm dừa đổi món cho cả nhà


Bánh củ mài là món ăn quen thuộc và là đặc sản của một số vùng núi ở Việt Nam. Bánh được làm từ thành phần chính là Củ Mài (củ Hoài Sơn). Bánh Củ Mài có vị thơm ngậy, bánh mềm, ăn không ngán. Bạn có thể tự tay làm món bánh củ mài thơm ngon hấp dẫn chỉ bằng một vài bước đơn giản ngay tại nhà. 

Nguyên liệu làm bánh củ mài phủ cơm dừa: Củ mài tươi: khoảng 500gr; Cơm dừa nạo sợi; Đường cát trắng: 50gr

 

(Click vào ảnh bài viết để xem chi tiết)


Cách làm món bánh củ mài phủ cơm dừa:

Bước 1: 

  • Củ mài rửa sạch rồi thái thành khúc có chiều dài khoảng 8-10 cm.

 

Hình ảnh 1: Củ mài hút chân không sau khi rửa sạch, cắt khúc

 

Bước 2:

  • Cho củ mài vào nồi luộc chính. (Nên cho củ mài vào hấp cách thủy thì củ sẽ thơm, giữ hương vị tốt hơn)
  • Sau khi củ mài chín mềm và bở bung thì gắp ra đĩa và để nguội.
  • Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của củ mài. Sau đó dùng thìa inox hoặc chày cán bột hoặc vật nặng nghiền vụn củ mài.

 

Hình ảnh 2: Củ mài sau khi hấp chín sẽ bở tơi, rất thơm ngon

 

Bước 3: 

  • Thêm đường vào củ mài, sau đó trộn đều với nhau. Bạn có thể cho lượng đường theo khẩu vị độ ngọt của mình.

 

Bước 4:

  • Nặn bánh củ mài thành hình tròn và lăn với cơm dừa nạo sao cho cơm dừa phủ hết mặt bánh.
  • Cho bánh củ mài vào khuôn và ép theo những hình thù tùy ý. Sau đó bày bánh ra đĩa.

 

banh cu mai

Hình ảnh 3: Bánh củ mài phủ cơm dừa thơm ngon bổ dưỡng

 

Món bánh củ mài vừa mềm vừa béo ngậy đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Nội dung bài viết có tham khảo nguồn: https://kinggroup.info/

 

>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang các món ngon từ củ mài

————————-

Nông sản Lương Việt bán Củ Mài Hoài Sơn và hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây củ mài với 16 năm kinh nghiệm. Nông sản Lương Việt chuyên cung cấp Củ Mài Hoài Sơn chất lượng tốt nhất cho nhiều nhà hàng, khách sạn toàn quốc. Củ Mài Hoài Sơn tại Nông sản Lương Việt có giá thành hợp lý, rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác cung cấp vì chúng tôi canh tác trực tiếp. Giá dao động từ 65.000 - 75.000 đ/kg. Nhanh tay liên hệ để mua Củ Mài Hoài Sơn giá rẻ nhất nhé.

Website: https://luongviet.vn/

 

Tin tức liên quan

Công dụng của Hoài sơn sấy lát

♥️ Củ mài lát khô sạch không chất bảo quản (không sấy lưu huỳnh) nhìn đã thấy rất đẹp

♥️ Ngoài dùng là thuốc bổ thận khí, bổ tỳ khí thì củ mài lát được dùng để nấu cháo cho em bé, nấu cháo cho người cao tuổi. Hầm gà, nấu canh xương, hầm gà, lẩu dê, ... Hấp cơm, đồ xôi....

♥️ Là thức ăn rất tốt cho người rối loạn chuyển hoá: tiểu đường, người thận hư, người thừa cân, người bệnh và người bệnh cần phục hồi sức khoẻ

♥️ Hoài sơn giúp cho trẻ tỳ hư (biếng ăn) trở nên ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể tăng cân vừa phải và săn chắc

♥️ Người tập Gym nhiều năm không giảm mỡ, không tăng cơ nguyên nhân đều do tỳ hư, dùng hoài sơn 1 tháng liền chắc chắn kết quả sẽ rất tốt

♥️Lương Việt đang chuẩn bị thu hoạch vụ mới, có giá tốt cho khách đặt hàng sớm số lượng lớn

Quý khách tham khảo thêm các thông tin về Hoài sơn sấy khô lát và đặt mua Hoài sơn sấy khô lát tại Hoài sơn sấy lát Lương Việt.

 

Củ Mài (Hoài Sơn) chuẩn dược liệu nhận biết bằng cách nào?


  • Hiện nay 1 số đơn vị gọi củ Mài tươi (Khoai Mài tươi) là củ Hoài Sơn; gọi cây củ Mài là cây Hoài Sơn. Cách gọi này không đúng theo khoa học. Thực tế, Hoài Sơn là chế phẩm được chế biến hay bào chế dạng khô từ củ Mài. Không có tên gọi nào là cây Hoài Sơn, cũng không có củ nào là củ Hoài Sơn tươi. Hoài Sơn là một vị thuốc trong Y học cổ truyền, là củ Mài tươi sau khi sấy khô, cơ bản nhất dưới dạng bột tán mịn, lát (sấy khô) và cắt khúc (sấy khô).
  • Về mặt Dinh dưỡng, các loài tương tự với củ Mài (củ cọc, củ mỡ, củ cọc rào ...) không có giá trị như củ Mài (Dioscorea persimilis Prain et Burkill) nhưng vẫn có thể dùng làm thực phẩm và chăn nuôi. Về mặt Dược tính có thể chế biến thành Hoài Sơn nhưng không có giá trị cao về thành phần Dược tính.

Cách làm món chè Củ Mài nếp cẩm

Củ mài bở thơm bùi, nấu cùng gạo nếp cẩm đẹp mắt, hòa thêm đường thốt nốt ngọt ngào đem đến tô chè củ mài ngọt lành và vô cùng thanh mát!

Nguyên liệu gồm:

  • Củ mài: 100 gram
  • Gạo nếp cẩm (nếp than): 50 gram
  • Đường thốt nốt: 3 – 4 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa, dừa nạo: tùy thích
  • Nước lọc: 2 lít

 

Ăn Củ Mài rất tốt cho sức khỏe

Theo Y Học Cổ Truyền xưa, củ mài có vị ngọt, tính bình, sử dụng là thuốc bổ ngũ tạng, chữa suy nhược, bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận, điều trị các bệnh về đường ruột, tiêu chảy, mỏi lưng, hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi trộm, ...
Cây củ mài hay “cây hoài sơn có công dụng gì” là thắc mắc chung mà nhiều người muốn được giải đáp. Dưới đây là những công dụng mà cây củ mài mang lại cho sức khỏe con người:
1. Điều trị bệnh về đường tiêu hóa
2. Củ mài chống viêm dạ dày, trào ngược dạ dày
3. Hỗ trợ trong rối loạn chuyển hóa
4. Tác dụng chống oxy hóa
5. Làm đẹp, ngăn ngừa các vấn đề về da
6. Củ mài giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim
7. Có lợi cho sức khỏe của phụ nữ
...

  • hoài sơn (củ mài) là gì? củ mài hoài sơn có công dụng gì đối với sức khỏe?
  • giới thiệu cây củ mài hoài sơn tại trang trại lương việt
  • ăn củ mài có 5 lợi ích để bảo vệ đường ruột và giảm lượng đường trong máu
  • lợi ích tuyệt vời của củ mài (hoài sơn) đối với sức khỏe con người
  • củ mài hay củ hoài sơn? vấn nạn củ mài hoài sơn giả
  • Chat hỗ trợ
    Chat ngay
    0975843648