• Tin tức
  • Nhật ký doanh nghiệp

Củ Mài (Hoài Sơn) chuẩn dược liệu nhận biết bằng cách nào?


  • Hiện nay 1 số đơn vị gọi củ Mài tươi (Khoai Mài tươi) là củ Hoài Sơn; gọi cây củ Mài là cây Hoài Sơn. Cách gọi này không đúng theo khoa học. Thực tế, Hoài Sơn là chế phẩm được chế biến hay bào chế dạng khô từ củ Mài. Không có tên gọi nào là cây Hoài Sơn, cũng không có củ nào là củ Hoài Sơn tươi. Hoài Sơn là một vị thuốc trong Y học cổ truyền, là củ Mài tươi sau khi sấy khô, cơ bản nhất dưới dạng bột tán mịn, lát (sấy khô) và cắt khúc (sấy khô).
  • Về mặt Dinh dưỡng, các loài tương tự với củ Mài (củ cọc, củ mỡ, củ cọc rào ...) không có giá trị như củ Mài (Dioscorea persimilis Prain et Burkill) nhưng vẫn có thể dùng làm thực phẩm và chăn nuôi. Về mặt Dược tính có thể chế biến thành Hoài Sơn nhưng không có giá trị cao về thành phần Dược tính.

Hoài Sơn (củ Mài) là gì? Củ Mài Hoài Sơn có công dụng gì đối với sức khỏe?

Củ Mài hay còn gọi là Hoài Sơn có tên khoa học Dioscorea persimilis Prain et Burkill là một loại thực phẩm, đồng thời là một vị thuốc trong y học cổ truyền. Vậy hoài sơn là gì? Thực phẩm này có lợi ích gì đối với sức khỏe? Hãy cùng Lương Việt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nhận biết cây củ Mài (Khoai Mài, Hoài Sơn, Sơn Dược)

upload/img/news/news11.png

Để giúp quý bà con có thể phân biệt được cây củ mài chuẩn, từ đó tự tin gieo trồng đúng giống, đạt hiệu quả kinh tế cao, Lương Việt xin giới thiệu một số đặc điểm chính của cây củ mài qua hình dáng thân, lá, hoa, quả để bà con dễ nhận biết. NÔNG SẢN DƯỢC LIỆU LƯƠNG VIỆT - Hotline 24/7: 090 323 1805 - Email: luongvietco@gmail.com - Website: http://www.luongviet.com.vn️

Chat hỗ trợ
Chat ngay
0975843648